Trên thị trường hiện nay tràn ngập những đồ nhựa hất lượng trôi nổi, không rõ nguồn gốc. vậy nhưng mọi người vẫn vô tư đựng thức ăn nóng, nhiệt độ cao thì cực kỳ có hại. Bởi lẽ đó là những loại nhựa không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn, lại tiếp xúc với nhiệt độ cao như vậy những chất độc, chất hóa học trong đó rất dễ ngấm vào đồ ăn. Và khi sử dụng trong một thời gian dài, ta có thể bị ngộ độc. Thậm chí con người có thể bị ung thư nếu tiếp xúc với những chất hại trong đó.
Không chỉ hộp nhựa mà các loại hộp xốp cũng được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Theo cảnh báo từ các nhà khoa học, cốc xốp, hộp đựng cơm bằng xốp, đồ đựng cơm bằng nhựa và các đồ chứa thực phẩm dùng 1 lần khác, có thể gây ung thư. Bởi lẽ các chất styrene vốn tồn tại phổ biến trong cốc xốp, hộp đựng cơm bằng xốp và các đồ chứa thực phẩm dùng 1 lần, có thể đủ căn cứ để coi là một chất gây ung thư ở người.
Đặc biệt khi gặp thức ăn nóng sẽ khiến loại nhựa này giải phóng ra một chất độc có tên là monostyren, ngấm vào thức ăn, ăn vào sẽ cực hại cho gan, cũng như gây ra nhiều bệnh khác.
Cùng với đó các loại màng bọc thực phẩm với các nguồn gốc xuất xứ khác nhau có chứa chất tạo dẻo. Chất tạo dẻo như có thể gây ảnh hưởng đến hormone, làm rối loạn nội tiết, khiến estrogen tăng, nội tiết tố nam giảm khiến nữ sớm dậy thì, nam vô sinh… Bởi thế nên sử dụng màng bọc có chất lượng tốt.
Đối với việc bảo quản hoa quả tươi, không nên sử dụng túi nilon mà nên dùng hộp nhựa trong dùng 1 lần có chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.