1. Hộp đựng thực phẩm Thủy tinh
Thủy tinh có nguồn gốc từ silica, chủ yếu được chế biến được từ cát tự nhiên. Thủy tinh là loại vật liệu an toàn nhất cho sức khỏe và có tuổi thọ sử dụng cao nhất.
Thủy tinh có tính trơ hóa học và không bị ảnh hưởng dưới tác dụng của nhiệt độ (nhiệt độ nóng chảy khoảng 2000oC). Các hộp đựng thức ăn thủy tinh có thể sử dụng được trong tủ lạnh, tủ đông hoặc lò nướng, lò vi sóng..
Thủy tinh cũng là loại vật liệu giữ nhiệt tốt hơn nhựa và Inox hay nhựa định hình.
2. Hộp đựng thực phẩm bằng Sành sứ
Nhìn chung hộp đựng thực phẩm bằng sành sứ cũng có những ưu điểm tương đồng với hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh nên mình không nói thêm về ưu điểm. Hộp đựng thực phẩm sành sứ đa dạng về màu sắc hơn, có thể trang trí nhiều hoa văn, họa tiết, thẩm mỹ hơn thủy tinh, sử dụng được trong lò nướng, lò vi sóng rất tốt…
Tuy nhiên cũng như hộp thủy tinh, hộp đựng thức ăn sành sứ sẽ dễ vỡ và nặng hơn. Một số loại sành sứ kém chất lượng, các hộp đựng thức ăn sành sứ trôi nổi trên thị trường có thể bị nhiễm chì, ảnh hưởng rất nguy hiểm cho sức khỏe.
3. Hộp đựng thực phẩm bằng Nhựa
Hộp Nhựa PP – chất liệu nhựa an toàn nhất trong các loại nhựa. Không chứa BPA, khả năng chịu nhiệt cao (165 độ C)
Nhựa là loại vật liệu dễ chế tạo, nhẹ, giá thành khá rẻ. Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa có nhiều ưu điểm như dễ chế tạo, có thể tạo hình thành nhiều hình dáng, cấu trúc, màu sắc đa dạng hơn, có nhiều ngăn nhỏ bên trong hộp. Ngoài ra nhựa có tính mềm, dẻo nên có thể chế tạo các nắp đậy có ngàm, mấu để đậy kín các hộp đựng thức ăn, đặc biệt khi đựng thức ăn dạng lỏng.
Một số hộp đựng thức ăn bằng nhựa PP có thể sử dụng được trong lò vi sóng trong thời gian ngắn (nhựa PP có thể chịu nhiệt độ đến 165oC). Và hãy nhớ hộp nhựa pet có thể quản bảo thực phẩm tươi sống nhưng chỉ dùng 1 lần thôi nhé.