Dưới đây là một số trái cây có thể giúp bạn tăng sức đề kháng của cơ thể khi thời tiết giao mùa.
Quả lê
Loại quả đầu tiên được nhắc tới là quả lên. Lê chính là nguồn bổ sung tốt vitamin C và flavonoid giúp tăng cường hệ miễn dịch. Quả lê có vị ngọt thanh mát, nhuận phế, tiêu đờm và bổ huyết. Do đó, chúng có tác dụng trị đau rát cổ họng. Khi thấy họng cổ họng có sự bất ổn bạn nên uống nước ép quả lê. Vỏ quả lê cũng giàu chất xơ tốt cho tiêu hóa nên bạn có thể ăn quả lê cả vỏ.
Quả táo
Là loại trái cây giàu chất chống ôxy hóa và chất xơ, giúp dễ tiêu hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa cảm cúm, cảm lạnh... Táo đặc biệt rất tốt cho người già và trẻ em.
Nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn mỗi ngày 1-2 quả táo (400gr táo) có thể giúp hạ thấp lượng chất béo trung tính trong máu (chất này gây xơ cứng động mạch làm tăng nguy cơ đột quỵ và gây tăng huyết áp). Ngoài ra ăn táo còn làm tăng lượng vitamin C sẽ gia tăng sức bền thành mạch máu và sức đề kháng của cơ thể.
Quýt
Đây là loại quả có hàm lượng vitmin C cao vì vậy là loại quả cần thiết giúp bạn tăng đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên quýt có vị chua nên đừng ăn lúc đói nhé.
Quả bưởi
Cũng như quýt, đây là loại quả trong danh sách các loại quả có hàm lượng vitamin C cao nên bưởi rất cần thiết trong việc tăng đề kháng và bảo vệ hệ miễn dịch của trẻ. Ngoài ra, bưởi còn là nguồn bổ sung dồi dào chất chống ôxy hóa lycopene và pectin (có công dụng giảm cholesterol trong máu).
Ngoài ra còn rất nhiều loại quả tốt cho sức khỏe bạn nên bổ sung vào thực đơn của mình. Hãy cùng Napaco Việt Nam chuẩn bị một sức khỏe tốt nhất cho tương lai vững bền.