[Tin tức]

TIN TỨC

Những điều cần chú ý khi ăn trứng

24/10/2017
Nếu chế biến không đúng cách trứng sẽ mất chất dinh dưỡng. Không chỉ vậy còn rất dễ gây dị ứng, tiêu chảy hay nhiễm khuẩn cho người dùng.

Vậy bạn cần chú ý gì khi ăn trứng? Hãy để Napaco Việt Nam điểm qua một số lưu ý nhé.

Đầu tiên là khong nên cho bột ngọt vào chiên. Ở nhiệt độ cao, các chất natri, acid glutamic, chất clo hóa… trong trứng kết hợp và tạo thành muối natri của acid glutamic. Chất này cũng là thành phần chủ yếu của bột ngọt. Do vậy, việc cho thêm bột ngọt khi chế biến trứng sẽ làm phá vỡ kết cấu của các nguyên tử muối natri tự nhiên, từ đó làm giảm hàm lượng dinh dưỡng của trứng.

Bạn cũng không nên ăn trứng chưa chín vì sẽ dẫn đến tiêu chảy. Đồng thời nó cũng có thể làm có thể bị nhiễm các vi khuẩn tồn tại, có hại có sẵn trong trứng và dẫn đến dễ mắc bệnh tiêu chảy.

Trong đậu tương có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như protein, chất béo, đường, vitamin, khoáng chất... nếu kết hợp với trứng gà sẽ làm mất đi thành phần dinh dưỡng này. Vậy nên hai thực phẩm này không nên kết hợp trong 1 bữa ăn.

Trứng gà đã luộc chín để qua đêm có nhiều vi khuẩn. Bởi thế không nên ăn trứng đã luộc rồi nhé.

Và cả sản phụ sau sinh mất khá nhiều năng lượng, hệ tiêu hóa suy giảm. Việc ăn nhiều trứng sau khi sinh sẽ dễ gây ra các hiện tượng như đầy bụng, khó tiêu do sự tích tụ chất amoniac và phenol trong đường ruột.

Lưu ý cách bảo quản trứng:

Nhiệt độ phòng làm tăng trưởng và và sinh sôi các vi khuẩn. Do vậy, trứng nên được bảo quản ở nhiệt độ lạnh là tốt nhất, cụ thể là trong tủ lạnh.

Khi mua trứng, bạn nên lưu ý mua ở những cửa hàng hay siêu thị có trứng để ở ngăn lạnh. Tránh mua trứng để ngoài nhiệt độ phòng quá lâu vì sẽ rất dễ bị hỏng.

Thêm nữa, nhiều người thường cất trứng trên cánh cửa tủ lạnh vì chúng được thiết kế đặc biệt để giữ trứng.

Theo chuyên gia nên sử dụng các vỉ đựng trứng chuyên dụng để bảo quản trứng. 

BÀI KHÁC
Những món ngon từ trái cherry
3 /03/2020

Những món ngon từ trái cherry

Nổi tiếng với hương vị đậm đà, mùi thơm dịu nhẹ, trái cherry (còn gọi là anh đào) đang ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích. Do chứa nhiều vitamin A, C,  trái cherry ngoài dùng trực tiếp còn chế biến nhiều món ăn, đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng.
Mách Bạn Cách Chọn Hộp Nhựa Đựng Thực Phẩm An Toàn Cho Sức Khỏe
14 /01/2020

Mách Bạn Cách Chọn Hộp Nhựa Đựng Thực Phẩm An Toàn Cho Sức Khỏe

Tại sao nên chọn các sản phẩm khay hộp nhựa định hình tại Napaco
9 /01/2020

Tại sao nên chọn các sản phẩm khay hộp nhựa định hình tại Napaco

Địa chỉ uy tín chọn mua hộp nhựa trong an toàn và chất lượng
7 /01/2020

Địa chỉ uy tín chọn mua hộp nhựa trong an toàn và chất lượng

Công ty gia công sản xuất các loại hộp nhựa trong giá tốt nhất Hà Nội
3 /01/2020

Công ty gia công sản xuất các loại hộp nhựa trong giá tốt nhất Hà Nội

Là sản phẩm được dùng để làm bao bì - sản phẩm hộp nhựa trong suốt là sản phẩm thông dựng  cho nhiều dòng sản phẩm khác nhau như thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm , quà tặng cho các dịp lễ .... Bao bì nhựa trong suốt không chỉ có tác dụng bảo vệ các sản phẩm bên trong khỏi các tác nhân gây hại từ  môi trường mà còn mang lại sự sang trọng  cho các sản phẩm được đóng gói bên trong.
Tìm hiểu về Khay nhựa định hình và ứng dụng của nó trong đóng gói bao bì thực phẩm
26 /12/2019

Tìm hiểu về Khay nhựa định hình và ứng dụng của nó trong đóng gói bao bì thực phẩm