Trái cây có đầy đủ các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa giúp cho mọi bộ phận trong cơ thể của chúng ta hoạt động tốt. Với màu sắc rực rỡ, đẹp mắt và nhiều chất dinh dưỡng, hoa quả là 1 phần quan trọng trong chế độ ăn uống của mọi người. Thế nhưng ăn quá nhiều trái cây lại có hại cho sức khỏe. Không phải ai cũng có những kiến thức về vấn đề này. Hãy để Napaco Việt Nam giúp bạn nhé.
Khi cần uống nước trái cây - hãy uống nước trái cây tươi, không nên uống từ đồ hộp. Không uống nước trái cây đã nấu ấm. Không ăn trái cây đã nấu chín, bởi vì quý vị sẽ không có những chất dinh dưỡng, mà chỉ thưởng thức hương vị của trái cây. Nấu chín làm mất tất cả sinh tố.
Hãy nhớ rằng ăn trái cây vẫn tốt hơn là uống nước trái cây. Nếu bạn phải uống nước trái cây, hãy uống từng ngụm, từ từ, bởi vì cần để nước trái cây hòa tan với nước bọt trước khi nuốt xuống. (Phép dưỡng sinh Osawa cũng khuyên phải nhai cơm gạo lức 100 lần trước khi nuốt, để gạo hòa với nước bọt).
Bạn có thể chỉ ăn trái cây trong 3 ngày để thanh lọc cơ thể. Chỉ ăn trái cây và uống nước trái cây trong suốt 3 ngày, và bạn sẽ ngạc nhiên khi bạn bè cho biết bạn nhìn thật tươi sáng!
Nhất định không nên ăn trái cây sau bữa ăn. Nên ăn trái cây khi bụng trống. Nếu ăn theo cách này, trái cây sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tẩy uế cơ thể, cho quý vị năng lực để chữa béo phì và những hoạt động khác.
Cần lựa chọn trái cây nào tốt để ăn? Thật ra “mùa nào thức nấy” là cách lựa chọn sáng suốt mà ông bà ta đã dạy. Ngoài những loại trái cây có quanh năm, mỗi mùa chúng ta lại được thưởng thức thêm những trái cây đặc biệt nữa. Tất cả các loại trái cây đều có lợi cho sức khoẻ nhưng cũng nên lựa chọn và phối hợp giữa các loại một cách hợp lý để tận dụng được tối đa các ưu điểm của chúng.