Theo các chuyên gia thì không nên để trứng quá 30 ngày trong tủ lạnh kể từ ngày trứng được đóng gói bán. Nếu bạn mua trứng ở ngoài chợ thì nên dùng trứng trong vòng 3 tuần kể từ ngày mua để đảm bảo chất lượng trứng còn tốt.
Vì theo Napaco công ty sản xuất khay nhựa định hình biết để quá lâu chất lượng trứng không đảm bảo và ăn không an toàn.
Khi đập trứng ra, lòng đỏ trứng tròn không bị vỡ và lòng trắng trứng đặc và nổi. Những quả trứng mới thì nên dùng làm trứng luộc, trứng rim thịt, lòng trứng sẽ tròn đẹp hơn. Còn các quả trứng cũ hơn thì nên dùng làm món trứng trưng, trứng tráng, và dùng trong các công thức nấu ăn có lẫn trứng.
Làm sao để biết khi nào trứng hỏng?
Trứng là một trong số ít các thực phẩm có nguồn gốc động vật bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh mà chất lượng của nó vẫn được giữ nguyên. Trứng ít khi hỏng khi được để trong tủ lạnh nhưng sẽ bị khô dần và dính lòng.
Cách nhận biết trứng:
Đặt quả trứng vào một bát nước lạnh đầy
Quan sát quả trứng:
- Trứng tươi sẽ chìm xuống đáy bát và nằm yên ở đáy
- Trứng hơi cũ (khoảng 1 tuần) sẽ nằm dưới đáy nhưng hơi bồng bềnh
- Nếu quả trứng thăng bằng ở trạng thái quay phần nhọn xuống dưới và đầu to hơn của quả trứng quay lên phía trên thì trứng này đã được để khoảng 3 tuần
- Nếu trứng nổi trên bề mặt nước thì trứng đã hỏng, không nên ăn nữa.
Ngửi mùi trứng: Khi trứng đã được đập ra bạn có thể kiểm tra bằng cách nhận biết mùi . Các vi khuẩn sẽ phá hỏng các protein trong lòng trắng trứng và tạo ra khí gas. Thứ khí này có mùi rất khó chịu và thường được gọi là “mùi trứng thối”.
Để bảo quản trứng tốt hơn và tươi hơn nên dùng vỉ đựng trứng trong tủ lạnh. Napaco sẽ là địa chỉ tuyệt vời cung cấp cho bạn sản phẩm này.