- Nói chung, các chất thôi vào thực phẩm thường không nhiều để có thể gây ngộ độc cấp tính;
- Theo công ty Napaco sản xuất hộp nhựa đựng trái cây trong suốt thì điều đáng quan tâm là khả năng tích lũy lâu dài của các hóa chất này, có thể gây ngộ độc mãn tính thường là nguy hiểm, khó lường trước được. Tất nhiên ngộ độc mãn tính còn tùy thuộc cơ địa của người bị nhiễm;
Styrene, Ethylbenzene tích lũy có thể. Gây ung thư cho người, IARC xếp vào loại 2B DEHA cũng như DEHP, một số Phthalate khác có thể gây rối loạn hệ thống nội tiết, gây ức chế cơ quan sinh sản ở nam giới và gây dậy thì sớm ở nữ giới. Về khả năng gây ung thư thì IARC xếp vào hạng 3 tức không có bằng chứng gây ung thư cho người. Phơi nhiễm liên tục có thể làm tổn thương gan;
Bisphenol A có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ, làm thay đổi chức năng của hệ miễn dịch, gây rối loạn hành vi và khả năng nhận thức. Về lâu dài, nó có thể gây tổn thương não bộ, gây ra căn bệnh Alzheimer và một số bệnh ung thư;
Melamine sẽ gây sạn thận nếu có sự hiện diện của Acid Cyanuric, Formaldehyde lâu dài có thê gây ung thư, làm tổn thương hệ hô hấp;
Kim loại nặng cũng là một mối nguy hiểm cho sức khỏe.
Trên đây là những tác hại nguy hiểm của những dụng cụ bao gói thực phẩm bằng nhựa chưa Công bố ATTP gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng, mà công ty sản xuất khay nhựa định hình – Napaco cung cấp tới bạn đọc.
Hy vọng bạn sẽ hạn chế dùng bao bì nhựa dẻo để chứa hay gói thực phẩm nóng, nhất là thực phẩm nhiều béo;
Hạn chế bọc thực phẩm nhiều béo bằng màng mỏng PVC, nhất là khi hâm nóng hay chế biến trong lò vi sóng;
Hạn chế chứa thực phẩm trong các chén bát bằng nhựa Melamine – Formaldehyde, chai lọ bằng Polycarbonate để hâm nóng trong lò vi sóng;