Theo chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), khi để thực phẩm vào túi ni lông trước khi cho vào tủ lạnh rất tốt vì không làm bay mùi, ám mùi vào tủ lạnh. Giả dụ như các loại hoa quả mít, sầu riêng đã bóc múi mà không cho vào túi ni lông trước khi đặt tủ lạnh thì mùi sẽ nồng nặc, khó chịu vô cùng trong nhiều ngày sau đó.
Thế nhưng ở trong bất cứ trường hợp nào, nhất là trong vấn đề bảo quản thực phẩm, chúng ta không nên lạm dụng túi ni lông. Hoặc giả nếu bắt buộc phải bảo quản thực phẩm thì không nên dùng quá 2 lần (lấy ra dùng rồi cho lại vào tủ lạnh). Bạn cũng chỉ nên dùng túi ni lông làm từ nhựa trong suốt. Nhưng hãy nhớ phải đảm bảo là túi mới nguyên hoặc dùng màng bọc thực phẩm. Không để đựng thực phẩm dạng ướt, chứa dầu mỡ vào túi ni lông.
Bởi lẽ khi dùng túi nilon bọc thực phẩm nói chung sẽ dẫn đến khả năng thôi nhiễm vào thực phẩm, gây hại sức khỏe khi chúng ta hấp thụ vào cơ thể. Vậy nên khi bảo quản thực phẩm bọc ni lông trong tủ lạnh ta chỉ dùng một thời gian ngắn, không dùng trong một khoảng thời gian dài. Vì khi ấy, chất nhựa có khả năng tan ra cao hơn, đặc biệt đối với những sản phẩm chứa nước, muối mặn, axit, chất béo.
Nói chính xác đồ nhựa tốt rất thuận tiện cho người tiêu dùng nhưng cơ chế quản lý ở Việt Nam lỏng lẻo nên khá nhiều đồ nhựa đểu. Tốt nhất khi bảo quản hoa quả hay thực phẩm nên dùng các hộp đựng trái cây chuyên dụng hoặc dùng hộp thủy tinh để bảo quản thực phẩm.