Bạn có biết nấm cực kỳ bổ dưỡng. Nấm có nhiều loại khác nhau, có thể nuôi trồng được quanh năm, trung bình trong 100g nấm tươi có chứa từ 25 - 40% hàm lượng protein, 17 - 19 loại acid amin. Nấm tươi còn chứa rất nhiều loại vitamin như: vitamin B1, B6, B12, PP… Bên cạnh đó, nấm tươi cũng là món ăn ưa thích của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản chúng.
Nấm hương tươi: Xếp nấm hương vào trong một tờ báo sạch, nhớ là gói lại thật gọn nhé! Để ở nơi khô ráo thì bạn sẽ giữ nấm hương tươi được tối đa 7 ngày đấy.
Nấm rơm có thể giữ tươi được trong thời gian 4 ngày nếu để ở nhiệt độ 10 - 15 độ C. Còn nếu trường hợp bạn muốn để nấm lâu hơn thì hãy cho nấm rơm vào những túi hút chân không rồi bỏ vào tủ lạnh. Napaco có các khay nhựa định hình bảo quản nấm chuyên dụng đấy nhé.
Bảo quản nấm bào ngư: Cắt bỏ hết phần chân nấm bào ngư, sau đó tách các sợi nấm nhỏ, rồi nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào. Đổ phần nấm vừa tách xong vào nồi nước, khoảng 15 giây sau thì vớt nấm ra ngoài cho ráo nước. Sau cùng bạn chỉ cần cho nấm vào một cái hộp sạch và đậy nắp kín cho vào tủ đông bảo quản là xong.
Với nấm kim châm thì nếu bạn bảo quản chúng ở nhiệt độ khoảng 1 đến 5 độ C thì có thể sử dụng trong vòng 45 ngày. Nếu để nhiệt độ bình thường thì tùy từng điều kiện thời tiết thì bạn chỉ có thể sử dụng nấm kim châm 1 - 3 ngày. Tuy nhiên thường thì các chuyên gia khuyên các bà mẹ nội trợ nên sử dụng nấm luôn sau khi mua, và chú ý luôn là nấm cần được nấu chín, tránh việc ăn những món nấm còn tái, chưa chín kĩ. Thay vì túi bóng hãy dùng khay nhựa pet để bảo quản nấm tươi và an toàn hơn.