Khi đã lựa chọn được những loại hoa quả nhập khẩu chất lượng rồi thì việc các mẹ nội trợ cần làm là bảo quản chúng sao cho được lâu hơn mà không bị héo và thối.
– Quả sau khi được chọn lựa kỹ được rửa sạch dưới vòi nước chảy. Tốt nhất nên dùng vòi có tia nhỏ, mạnh phun thẳng vào quả khiến chất bẩn và vi khuẩn nằm trên vỏ quả rơi ra.
– Ngâm quả trong nước muối trong khoảng 5 phút (không ngâm lâu vì làm biến đổi chất trong quả).
– Dùng vải mềm rửa sạch phần núm quả vì đây là nơi vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập vào quả gây hỏng, thối sớm.
– Dùng quạt mát làm khô quả thật nhanh trong vòng vài phút.
– Gói quả thật kín trong túi ni- lông hoặc cho vào các hộp nhựa đựng trái cây trong suốt và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 độ C (không nên để hoa quả trong ngăn đá hoặc ở nhiệt độ quá lạnh vì khi đưa ra nhiệt độ thường, quả sẽ nhanh chín, nhanh hỏng hơn).
Lưu ý nhé có những hoa quả không nên bảo quản lạnh.
– Quả dưa vàng: Khi để trong tủ lạnh sẽ bị mất đi 70 – 80% mùi thơm. Với những người thích ăn dưa vàng lạnh, nên giữ dưa vàng trong ngăn để hoa quả của tủ lạnh nhưng phải bọc trong túi hay trong hộp kín.
– Dâu tây: Cũng có khuynh hướng ít chịu lạnh và mất mùi hương giống dưa vàng, dâu tây có thể giữ trong ngăn hoa quả tủ lạnh nhưng chỉ 2 ngày.
– Chuối: Sẽ bị thâm vỏ khi giữ lạnh. Như vậy, tốt hơn hết là để chúng ở nhiệt độ tự nhiên.
Mẹo nhỏ: Người bán hàng khuyên người tiêu dùng nên mua hoa quả ở cửa hàng bán hoa quả vì dự trữ của nó ít hơn trong các siêu thị lớn. Tốt hơn là nên mua hoa quả với số lượng ít, mua nhiều lần trong tuần và ăn nhanh chóng trong vòng 2 ngày.
Có một việc các mẹ không được mắc bệnh lười là cho tất cả các loại hoa quả vào một túi, mà phải để riêng mỗi một loại quả cho vào một túi, làm như vậy sẽ bảo quản hoa quả nhập khẩu được lâu hơn.
Hy vọng với những chia sẻ trên của Napaco - công ty sản xuất khay nhựa định hình sẽ giúp các bà mẹ nội trợ có thêm kinh nghiệm về cách bảo quản hoa quả nhập khẩu được tốt hơn.