Theo chia sẻ từ các chuyên gia, khi trái cây trong quá trình chín, nó sẽ sản sinh ra khí Ethylene (Êtilen) có công thức hóa học là CH₂=CH₂ có tác dụng kích thích sự chín của trái cây. Họ kiểm chứng điều này bằng cách đặt một quả táo đã chín vào túi giấy có chứa một quả chuối xanh trong đó, bạn sẽ thấy chuối xanh ở trong túi có quả táo sẽ chín cực nhanh so với chuối để không. Và nếu nhiệt độ/độ ẩm môi trường càng cao thì trái cây sẽ chín nhanh, đồng thời sản sinh ra nhiều khí gas hơn thông thường. Đó là lí do táo, và các trái cây khác sau khi thu hoạch đề bảo quản lạnh.
Vì nên nếu đặt một quả táo đã chín mục xung quanh các quả táo khác thì cả đống táo đó sẽ chín thối cực nhanh. Các bạn khi mua trái cây về nên đặt chúng ở trong ngăn mát tủ lạnh để có thể dùng được lâu, tránh để chung một bọc khiến chúng sẽ bị chín thối. Bạn có thể kiểm tra và để riêng những trái cây chín và trái cây chưa chín ở các hộp nhựa đựng trái cây riêng biệt để bảo quản tốt hơn.
Việc sử dụng các hộp bảo quản chuyên dụng sẽ khiến trái cây bảo quản tốt hơn, tươi lâu hơn.