1. Hộp nhựa cứng:
Các loại hộp nhựa cứng quen thuộc với hình ảnh những chiếc hộp có nắp đậy kín được sử dụng phổ biến trong nhà bếp, hay chứa đựng bất cứ thứ gì trong cuộc sống nếu có thể.
Nguy hại từ những hộp nhựa chất liệu rẻ tiền
Ưu điểm của các loại hộp nhựa này là có nhiều thiết kế, kích thước mẫu mã và cả giá cả đều rất đa dạng cho người dùng lựa chọn. Một số loại hộp tốt có nắp đậy rất kín, hữu dụng để bảo quản nhiều thứ đặc biệt là thực phẩm.
2. Hộp nhựa định hình:
Hộp nhựa định hình chủ yếu làm từ nhựa PVC, PP và nhựa PET, được ứng dụng đa dạng vào đóng gói và bảo quản sản phẩm.
Hộp nhựa định hình đang ngày càng quan trọng hơn đối với nhiều ngành nghề khác khi nó đóng vai trò bao bì, đóng gói và bảo quản sản phẩm cho hàng loạt những thành phẩm bán ra trên thị trường hiện nay.
Hộp nhựa siêu tiện lợi thế nhưng nếu sử dụng không đúng cách nó tiềm ẩn nhiều nguy hại đấy nhé.
Mối nguy hại của các loại hộp nhựa chủ yếu đến từ chất liệu nhựa được sử dụng không đảm bảo, và đôi khi cũng có thể là do cách sử dụng của người dùng không đúng. Ở những loại hộp nhựa chỉ đựng dùng để đựng các vật dụng thông thường hằng ngày, dụng cụ hay linh kiện,.. thì không vấn đề gì, tuy nhiên chúng ta cần chú ý đến những loại hộp nhựa đựng thực phẩm của mình.
Rất nhiều ngành nghề thực phẩm sử dụng các loại hộp nhựa pet để đựng sản phẩm của mình cho các thực phẩm khô, thực phẩm đóng gói hay kể cả thức ăn ăn liền hiện nay rất nhiều nơi sử dụng hộp nhựa để bán cho khách hàng. Và ngay cả bản thân chúng ta cũng đều mỗi ngày sử dụng những chiếc hộp nhựa để chứa đựng các loại thực phẩm, từ các loại thực phẩm tươi đến những thực phẩm đã chế biến để bảo quản nó trong tủ lạnh hay thậm chí là đưa vào lò vi sóng để hâm nóng.
Các chuyên gia tại Mỹ đã cảnh báo rất nhiều về việc những chất liệu nhựa kém chất lượng sẽ dễ dàng tan chảy ở nhiệt độ cao và phát ra những hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Trong khi đó, chúng ta dùng hộp nhựa để đựng thức ăn đôi khi còn nóng, và thậm chí bỏ nó vào lò vi sóng để hâm thức ăn thì việc tạo ra hóa chất và ngấm ngược vào thức ăn của mình là điều hoàn toàn dễ nghĩ đến.