Nói chính xác thì hộp xốp là phát minh khá tiện lợi. Không chỉ dễ dùng các loại sản phẩm có giá thành khá rẻ là sự lựa chọn đầu tiên của người tiêu dùng.
Nhấn mạnh về tác hại của nolon, hộp xốp tái chế, Chất Lượng Việt Nam trước đó dẫn lời Kỹ sư Vũ Tân Cảnh, Phòng Vật liệu Polyme và Compozit, Viện Khoa học Vật liệu (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, về nguyên tắc, những vật dụng bằng nhựa chỉ dùng để đựng thức ăn nguội. Khi đựng đồ nóng, hàm lượng monostyren (một chất độc) trong loại nhựa này giải phóng ra càng nhiều gây tổn hại đến gan và nhiều bệnh khác. Không chỉ nhiệt độ cao, loại nhựa này khi gặp dầu mỡ, muối mặn, axít... sẽ gây độc tố hại cho con người.
Theo GS. TS. Nguyễn Văn Khôi, Viện Hóa học cho biết, chất lượng nhựa trên thị trường hiện nay không kiểm soát được. Những sản phẩm dùng để ăn uống được làm từ nhựa tái chế rất nguy hiểm. Dù chưa thể biết độ độc hại đến đâu, nhưng nếu sản phẩm từ nhựa rác thải thì người dùng có nhiều nguy cơ bị nhiễm khuẩn.
Đúng là tiện, lợi, rẻ, nhưng theo các chuyên gia, người tiêu dùng cần bỏ ngay thói quen dùng hộp xốp hay hộp nhựa tái chế. Thậm chí hộp nhựa pet được khuyên dùng để bảo quản hoa quả. Thế nhưng TUYỆT ĐỐI NÊN NHỚ không sử dụng lại lần thứ 2 những loại hộp nhựa như thế.
Napaco Việt Nam – công ty sản xuất hộp nhựa đựng trái cây trong suốt cũng khuyên bạn có cái nhìn toàn cảnh và sáng suốt khi sử dụng những sản phẩm như vậy.