Ăn trái cây tươi ngon là chuyện hết sức bình thường vào mùa hè. Nhưng vào mùa đông, việc lựa chọn trái cây vừa ngon vừa bổ dưỡng không dễ dàng như mùa hè, cho dù rất nhiều các loại trái cây giờ đây luôn có sẵn quanh năm. Nhiều trái cây trong mùa đông không có được hương vị và hấp dẫn cũng như giàu chất dinh dưỡng như trái cây có trong các mùa khác.
Khi mùa đông đang đến, các loại trái cây có múi mọng nước thường ngon ngọt, giàu vitamin C và các chất dinh dưỡng khác. Nếu là cam, quýt thì có vắt lấy nước, còn là quất thì có thể ăn cả vỏ. Vỏ quất chứa tinh dầu thơm, và thường được sử dụng để làm hương vị cho một số loại thực phẩm khác. Hãy cùng napaco.com.vn tìm hiểu các loại trái cây tốt nhé.
Có 2 loại cam là cam ruột đỏ và cam ruột vàng. Cam ruột đỏ phổ biến hơn ở châu Âu. Loại cam này thường có nhiều vào mùa đông và mùa xuân, và cũng có vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng như các loại cam ruột vàng khác.
Sự kết hợp của chất chống oxy hóa cao (vitamin C) và flavonoid có trong cam khiến nó trở thành loại hoa quả có tác dụng tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Ví dụ như: Phòng chống ung thư, xơ cứng động mạch, giảm cholesterol, giảm tình trạng táo bón, tăng cường sức khỏe tinh binh, ngăn ngừa bệnh tim, bệnh cao huyết áp… tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da, giảm tỷ lệ loét dạ dày, giảm viêm nhiễm…
Bưởi: Bưởi là một loại trái cây cùng họ với cam quýt, nhưng lớn hơn cam quýt một chút. Bưởi thường được phân loại theo màu sắc ruột của nó, bao gồm bưởi đỏ, bưởi hồng hay bưởi trắng (màu mật ong với màu trắng). Các màu sắc của ruột bưởi không ảnh hưởng đến hương vị của bưởi.
Bưởi có tính thanh nhiệt và rất có lợi cho sức khỏe con người. Trong bưởi có một lượng lớn đường tự nhiên, canxi, phootspho (đặc biệt là bưởi không hạt), vitamin A và carotene. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bưởi có những công dụng như: hỗ trợ hệ tiêu hóa, hạn chế các bệnh do thừa axit gây ra, hạn chế nguy cơ bệnh tiểu đường, điều trị bệnh cúm, hạ sốt, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và các bệnh ung thư khác…
Lựu: Lựu cũng là nguồn cung cấp Vitamin A và Vitamin C, có hữu ích cho một làn da sáng bóng. Bạn có thể sử dụng hạt lựu cho các món salad hoặc ép lấy nước uống hoặc dùng cho món tráng miệng.