Thông thường thực phẩm bảo quản lạnh sẽ tươi ngon và lâu hư hỏng, nhưng có nhiều loại khi cất tủ lạnh lại giảm chất lượng, hoặc bị hỏng.
Đầu tiên là hành tây. Nếu bảo quản hành tây trong tủ lạnh, độ ẩm của tủ lạnh sẽ làm hành tây bị mềm nhũn và nấm mốc. Hành tây cũng bị thay đổi khi để dưới ánh nắng mặt trời, vì vậy nên bảo quản ở nơi mát, không nên để hành tây cạnh khoai tây vì khi để cùng nhau cả hai sẽ càng dễ bị hỏng hơn. Thay vì đó bạn có thể sử dụng hộp nhựa để bảo quản.
Thực phẩm thứ hai chính là cà phê. Cà phê là một trong những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh vì sẽ bị mất hương vị, khi uống sẽ không còn thơm ngon. Ngoài ra, cà phê có một tính chất đặc biệt là hấp thụ tất cả các mùi xung quanh nó, điều đó sẽ làm mất đi mùi hương cà phê độc đáo và thay vào đó là tất cả mùi hương của các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh. Vì thế, bạn nên lưu trữ cà phê ở nơi thoáng mát và tối để giữ hương vị và mùi thơm của chúng.
Tỏi là thực phẩm cũng không nên để lạnh. Tỏi sẽ mọc mầm, thậm chí mốc nếu để trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần sử dụng các hộp đựng thực phẩm trong có lỗ thoáng khí hoặc đựng trong các bao xi măng có đục lỗ là ổn rổi rồi đó.
Ngoài ra còn có cà chua, bánh mỳ, bơ… Hy vọng Napaco Việt Nam đã đưa đến cho bạn những kiến thức đúng đắn.