Theo Medicalnewstoday chải sẻ , tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên có một số loại thực phẩm sau không nên để trong tủ lạnh vì dễ bị biến chất hoặc mất đi mùi vị thơm ngon đặc trưng.
Chuối tiêu
Chuối tiêu dù cất ở ngăn mát của tủ lạnh cũng dễ bị thâm đen và thối.
Cơm
Tinh bột như cơm để tủ lạnh sẽ bị khô cứng. Người ăn cơm này vào sẽ rất khó tiêu hoá.
Cà chua
Cà chua là loại quả chứa nhiều chất chống ô-xy hóa và vitamin. Nhưng khi bỏ cà chua trong tủ lạnh hương vị sẽ giảm đi. Tốt nhất nên bỏ cà chua vào một túi giấy rồi đặt nơi thoáng mát. Cà chua sau khi chín có thể giữ được độ tươi ngon trong 3 tuần.
Bơ chưa chín
Bơ chưa chín hẳn mà để vào tủ lạnh sẽ ngăn cản quá trình chín của quả. Những quả bơ này rắn lại và không có hương vị thơm ngon, ngọt, bùi như để ở bên ngoài. Còn nếu bơ đã chín bạn có thể sử dụng các hộp nhựa đựng trái cây chuyên dụng để bảo quản. Hãy đặt 1 miếng hành tây vào hộp bơ cắt dở. Bạn sẽ thấy điều kỳ diệu.
Khoai tây
Bạn có biết khoai tây có thể giữ được đến 3 tháng ở nhiệt độ từ 8 - 12 độ C. Tuy nhiên, nhiều người mắc sai lầm là cất khoai tây trong tủ lạnh do quan niệm nhiệt độ càng thấp càng tốt. Điều này khiến khoai tây đổi sắc, thay đổi hương vị, tinh bột chuyển hóa thành đường. Nếu trữ khoai tây trong phòng bếp, bạn cũng có thể giữ chúng trong vài tuần.
Để khoai tây không nảy mầm bạn cần giữ khoai ở chỗ thông thoáng. Nên cất vào chỗ tối hoặc cho vào hộp có lỗ thông hơi.
Hành tây và hành tím
Hành tây, hành tím là 2 loại thực phẩm có thể được bảo quản rất lâu với điều kiện không giữ lạnh. Nhiệt độ, độ ẩm quá cao hay thấp chính là lý do khiến hành bị thối rữa. Bởi vậy hãy cần giữ chúng ở nơi mát mẻ, vị trí thông thoáng, nhiệt độ tối ưu là 15-21 độ C. Nếu hành bắt đầu mọc mầm, chứng tỏ nhiệt độ quá cao, còn nếu củ hành thối rữa là nhiệt độ lạnh