Trên thực tế đây là việc làm khá có hại cho sức khỏe của gia đình. Bởi lẽ trên thị trường hiện nay không nhiều loại túi nilon tái chế và hộp nhựa tái chế đạt đủ tiêu chuẩn quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trên thị trường hiện nay. Việc kiểm định các sản phẩm đủ tiêu chuẩn chưa chặt chẽ.
Không giống như những túi nilon làm từ loại nhựa cao cấp, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại túi nilon sản xuất từ nhựa tái chế không đảm bảo an toàn có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đặc biệt nếu sử dụng trực tiếp với thức ăn đã chế biến sẵn lại càng gây hại.
Trong khi đó, nếu sử dụng màng chất dẻo , người tiêu dùng không chỉ ngăn mùi thực phẩm thoát ra ngoài mà còn ngăn không cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào thức ăn. Theo chia sẻ của PGS. TS. Nguyễn Duy Thịnh, nhiều loại màng chất dẻo trên thị trường hiện nay được sản xuất đạt chuẩn về độ an toàn, do đó, người dùng có thể yên tâm hơn khi sử dụng màng chất dẻo để bảo quản thực phẩm , đặc biệt là thức ăn đã qua chế biến.
Còn đối với các hộp nhựa bảo quản thực phẩm, PGS. TS cho biết, hiện đang có rất nhiều loại hộp nhựa đựng thức ăn được sản xuất trên thị trường với mẫu mã đa dạng. Thế nhưng có rất nhiều loại hàng gia công không đảm bảo an toàn được bày bán tràn lan trên thị trường. Vậy nên cách tốt nhất là kiểm tra thật kỹ nguồn gốc hộp đựng thực phẩm. Đối với các loại hộp nhựa trong dùng 1 lần chỉ nên dùng một lần, không nên tiết kiệm mà dùng lại gây độc cho cơ thể.
>> Xem thêm: sản xuất bao bì nhựa