Theo nghiên cứu khoa học, quả lê chứa protein, lipid, cenlulose, canxi, phốt pho, sắt, caroten, vitamin B1, B2, C, đường gluco, axit acetic,.. việc ăn lê thường xuyên có tác dụng tốt trong điều trị bệnh cao huyết áp, tim mạch (dẫn đến ù tai, hoa mắt, tim đập loạn nhịp,…), lao phổi, viêm phế quản cấp tính. Hàm lượng vitamin, đường khá phong phú trong quả lê có tác dụng bảo vệ gan, dưỡng gan và lợi tiểu khá tốt.
Lê có công dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm nguy cơ đột quỵ, tăng hệ miễn dịch, giảm nguy cơ ung thư, hỗ trợ xương, đánh bại các gốc tự do…
Ngoài ra còn tiêu đờm, chữa hôi miệng, chán ăn… Lê phổ biến nhưng chọn lê cũng không hề dễ. Theo napaco.com.vn để chọn lê ngon bạn cần:
– Bạn nên chọn những trái lê sẫm màu nhưng không quá cứng. Chú ý vỏ lê phải mịn màng, không có vết bầm tím hoặc giập nát.
– Để những trái lê nhanh chín, bạn có thể lưu trữ chúng ở nhiệt độ phòng trong một vài ngày giúp làm mềm và trái lê chín tự nhiên.
– Nếu bạn hông thể tiêu thụ kịp thời trái lê ngay lập tức sau khi đã chín, bạn có thể lưu trữ chúng trong tủ lạnh trong một vài ngày vì lê vẫn có thể còn tươi trong ngần ấy thời gian.
– Do lê có tính hàn nên người bị bệnh đau lạnh bụng, đi lỏng không nên dùng, không nên ăn lê bị dập nát để tránh mắc bệnh đường ruột.