Tiện dụng, dễ mua, giá rẻ những hộp xốp, cốc nhựa đang là lựa chọn hàng đầu của quán cơm, phở từ sang trọng đến bình dân. Vì không nắm rõ được cơ chế hoạt động lại muốn tiết kiệm chi phí. Hàng ngày, những hộp xốp, cốc nhựa này được tái chế từ rác vẫn được tiêu thụ rất nhiều, đây thực sự là mối lo ngại với sức khỏe của con người. Việc này gây tác hại vô cùng nguy hiểm.
Với hộp xốp, đừng đựng thức ăn nóng, nhất là đồ chiên xào nhiều dầu mỡ. Dù hộp xốp rất ít polystyrene (vì xốp nhẹ mà), nhưng nhiệt và dầu mỡ sẽ làm thôi styrene vào thức ăn đấy. Thức ăn có tính acid như cải chua xào lòng heo cũng thế. Nếu kẹt quá, thì để thức ăn nguội lại rồi mới cho vào hộp.
Hiện nay việc kiểm soát chất lượng nhựa trên thị trường rất khó khăn. Những sản phẩm dùng để ăn uống được làm từ nhựa tái chế rất nguy hiểm. Dù không biết độ độc hại từ đâu nhưng nếu sử dụng những sản phẩm từ nhựa rác thải thì những người dùng có nhiều nguy cơ bị nhiễm khuẩn.
Người dùng lưu ý không nên sử dụng hộp xốp, hộp nhựa để đựng thức ăn, đồ ăn đang nóng, thức ăn có nhiều dầu mỡ, dầu ăn, nước sôi, đồ chua (dưa muối, salad trộn giấm, nước chanh), không dùng lò vi sóng để làm nóng. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng nên hạn chế sử dụng các sản phẩm trên đựng thực phẩm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Quá độc hại khi sử dụng hộp nhựa dùng 1 lần đựng thức ăn nóng. Napaco.com.vn hy vọng bạn sẽ biết điều này để bảo vệ sức khỏe bản thân.