Ăn trái cây lúc nào tốt nhất là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trái cây có thể dùng làm bữa ăn phụ hoặc thức ăn tráng miệng sau bữa ăn, vì sau khi ăn ta thường có cảm giác răng rất sạch. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, việc ăn trái cây ngay sau bữa ăn chính có thể làm tăng lượng đường hấp thụ, đường huyết sẽ tăng cao và nhanh. Bạn nên ăn nhiều trái cây một giờ trước bữa ăn hoặc hai giờ sau khi ăn, nếu bạn có bệnh tiểu đường hoặc bất kỳ vấn đề tiêu hóa khác như nồng độ axít.
Thời điểm tốt nhất cho việc ăn hoa quả là 10h sáng. Đây là lúc làm việc căng thẳng nhất, dễ cảm thấy bồn chồn, bứt rứt. Ăn hoa quả lúc này thì mùi vị chua ngọt sẽ khiến bạn thấy tinh thần thoải mái, bớt căng thẳng.
1 h trưa nên ăn hoa quả hỗ tiêu hóa, tốt nhất là những quả nhiều chất chua như cam, chanh, mơ, quýt, sơn trà.
Vào khoảng 4 giờ chiều: Lúc này thường ta đã đói bụng, hoa quả có thể ăn để lót dạ. Nên chọn loại ít axit để đỡ hại dạ dày nhé.
Dù lựa chọn loại hoa quả nào cũng nên chọn nguồn đảm bảo, không thuốc bảo quản. Hoa quả khi mua về cần sử dụng hộp đựng trái cây để bảo quản được tốt hơn.