Đối với những người kinh doanh, theo napaco.com.vn được biết kho mát là nơi bảo quản trái cây lý tưởng nhất. Tuy nhiên mỗi loại trái cây lại có một đặc điểm riêng, cho dù bạn có bảo quản kỹ chúng trong kho mát thì vẫn có hạn dùng nhất định.
Dưới đây là một số cách bảo quản trái cây thông dụng và dễ áp dụng mà người tiêu dùng có thể áp dụng:
Quýt, cam, chanh
Các loại trái cây thuộc họ chua thì giữ được 2 tuần nếu được trữ trong tủ lạnh, nhưng loại trái cây dạng này tốt nhất là nên cuốn màng bọc thực phẩm vào trước rồi để trong tủ thì sẽ kéo dài được tận hơn 5 ngày nữa.
Quả bơ
Bơ thì có thể cứ để ở ngoài cho đến khi nào bơ chín. Bơ chỉ có thể để được 4 ngày.
Chuối
Đối với những loại quả chín sẵn như chuối, khi cần bảo quản cần cho vào màng bảo vệ thực phẩm, như vậy giúp giữ chuối được hơn 1 tuần.
Nho
Tương tự với quả nho, sau khi mua về, rửa sạch để ráo nước cho vào màng bảo vệ sẽ giữ được hơn 2 tuần.
Dưa hấu
Dưa hấu là loại trái cây bảo quản dễ dàng nhất khi chưa chín, chỉ cần để nguyên nơi thoáng mát có thể đến tận 5 ngày.
Tuy vậy, đối với dưa hấu đã cắt ra, cần dùng màng bảo vệ bọc lại ngay, nếu không sẽ xảy ra hiện tượng hôi ê chỉ trong 1 ngày.
Hiện nay, thị trường trái cây trên cả nước đang rất phát triển, với sự phát triển của nông nghiệp, sản lượng trái cây tăng lên đáng kể, cũng chính vì vậy, nguồn trái cây dồi dào cung cấp cho thị trường ngày càng tăng. Đi cùng với việc tăng sản lượng thì việc bảo quản trái cây tươi ngon, cũng rất quan trọng.
Nhất là người tiêu dùng hiện nay đã tìm hiểu nhiều nguồn thông tin về tính an toàn, vệ sinh trong quá trình bảo quản. Không chỉ phải bảo quản tốt trái cây trong quá trình vận chuyển, lưu giữ mà còn phải áp dụng các phương pháp hoặc chất bảo quản tự nhiên, an toàn, không hóa chất là tiêu chí người tiêu dùng tin chọn sản phẩm.
Vậy nên hãy bảo quản hoa quả thật tốt nhé.