Vậy khi kinh doanh trái cây hoặc bán trái cây xuất khẩu, làm sao để đối phó với tình trạng nấm mốc, ẩm thấp thường xuyên tại nước ta. Quá trình vận chuyển vào bảo quản phải làm thế nào? Hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời nhé.
Theo nghiên cứu và khảo sát, 3 phương pháp thường được doanh nghiệp xuất khẩu dùng để bảo quản trái cây tươi lâu mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng trong các loại trái cây. Đó là:
- Rửa bằng nước Ozon, hoặc clo.
- Bôi sáp vào đầu cuống của trái cây, nơi vừa bị cắt, giúp ngăn vi khuẩn xâm nhập qua vết cắt hở.
- Giữ mát cho trái cây trong suốt quá trình vận chuyển.
Cách tốt nhất khi bảo quản trái cây chính là sử dụng hộp đựng hoa quả chuyên dụng. Loại hộp chuyên dụng này được thiết kế chuyên biệt phù hợp với các loại trái cây khác nhau. Các loại hộp này có lỗ thông khí giúp trái cây có không khí để thở và tươi ngon. Thêm nữa nếu chọn những nơi cung cấp hộp uy tín như Napaco thì hộp được sản xuất bằng nhựa nguyên sinh PET, có thể tái chế để đáp ứng với các tiêu chuẩn về môi trường của Thế giới.
Nên nhớ dù rằng bạn có làm bất kỳ cách nào để giữ trái cây tươi hơn thì cũng không nên quá lạm dụng, do rằng trái cây vẫn là thực phẩm tươi và có thời gian chín nhất định, qua khoảng thời gian đó quá trình phân hủy sẽ xảy ra dù được bảo quản tốt như thế nào đi nữa. Chỉ nên sử dụng trái cây trong khoảng thời gian 1 - 2 tuần tùy thuộc từng loại trái cây để đảm bảo vitamin trong trái cây không bị biến đổi thành chất độc.