Theo chia sẻ từ các chuyên gia, phụ nữ mang thai là đối tượng dễ bị tổn thương nhất, do vậy càng nên tránh sử dụng thực phẩm chứa trong đồ nhựa hoặc thực phẩm đóng hộp càng tốt nếu không sẽ vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của bào thai như nguy cơ béo phì, nguy cơ rối loạn thần kinh thai nhi.
Để đảm bảo an toàn cho mọi người, hãy nhớ không đựng thức ăn trong đồ nhựa rồi quay lò vi sóng. Tốt nhất là dùng hũ thủy tinh.
Với thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn nóng, nhiều chất béo nên tránh các đồ nhựa. Nếu phải sử dụng đồ nhựa chỉ nân dùng nhựa #2 HDPE, #4 LDPE và #5 PP.
Nhựa #1 PETE đựng nước lọc, nước ép trái cây, nước ngọt có ga đóng chai là những đồ nhựa chỉ dùng một lần. Bởi lẽ các nhà khoa học đã chia sẻ, nhựa PETE có thể rỉ ra antimon, một loại chất độc á kim có thể gây hại cho cơ thể tương tự như chất arsen.
Còn các loại hoa quả trái cây, tránh đựng trong các túi nilong không đảm bảo chất lượng. Thay vào đó hãy sử dụng hộp nhựa đựng trái cây chuyên dụng trong việc bảo quản hoa quả. Chắc chắn hoa quả sẽ giữ được chất dinh dưỡng, đảm bảo chất lượng và vô cùng đẹp mắt nữa nhé. Cùng với đó mẹ bầu nên chọn nguồn hoa quả có xuất sứ rõ ràng nhé.
>> Xem thêm: khay nhựa định hình